Thursday, May 15, 2014

1. வருமான சான்று விண்ணபிக்க ரூபாய் எவ்வளவுக்கான முத்திரை கட்டண வில்லை ஒட்டப்பட வேண்டும்?
★10
2. மனுநீதி நாள் நடத்த கிராம நிர்வாக அலுவலர் யாருடன் ஒத்துழைக்கிறார்?
★வட்டாட்சியர்
3. ஒரு பசலி ஆண்டு என்பது
★ ஜீலை மாதம் தொடங்கி அடுத்த ஆண்டு ஜீன் முடியும்
4. பகுதி நேர கிராம அலுவலர்கள் ஒழிப்பு சட்டம் எப்போதுஅமலுக்கு வந்தது
★ 1981
5. தமிழ்நாடு நிலச்சீர்திருத்த சட்டப்படி மொத்த நில உச்சவரம்பானது?
★15 தர ஏக்கர்
6. கிராமப் பஞ்சாயத்துக்களுக்கான பிறப்புகள் மற்றும் இறப்புகள் பதிவாளராக நியமிக்கப்படுள்ளவர் யார்?
★ கிராம நிர்வாக அலுவலர்
7. கீழ்கண்டவற்றின் அடிப்படையில் கிராமக் கோர்ட்டுகள் மற்றும் கிராமப் பஞ்சாயத்து கோர்ட்டு அமைப்புகள் நடைமுறையில் இருந்தன
★1889-ஆம் ஆண்டு சட்டம்
★1920-ஆம் ஆண்டு சட்டம்
★1950-ஆம் ஆண்டு சட்டம்
8. மழைமானி இல்லாத கிராமங்களில் மழையின் அளவு கீழ்க்கண்ட எந்த கணக்கில் பதிவு செய்யலாம்?
★ செவி
9. கிராம ஊராட்சி பேரிடர் மேலாண்மை குழுவின் தலைவர்
★ கிராம ஊராட்சி மன்றத்தலைவர்
TOday 's 30/4 only half century ....little busy
1. காசி, ஜெயந்தா மற்றும்
காரோ மலைக்குன்றுகள்
காணப்படும் இமாலய பகுதி
[a] மேற்கு இமாலயா
[b] கிழக்கு இமாலயா
[c] மத்திய இமாலயா
[d] இவற்றில் எதுவும் இல்லை
Ans 2
2. porunaaratrupadai-il thalaivan
yar?
ans karikalan
3. thirumurugattrupadai -iyattriyavar
yar?
ans nakkeerAr
4. வெளவால்களும் கனவு காணும்
என்ற அறிவியல்
உண்மை கூறப்பட்டுள்ள நூல் ?
ans நற்றிணை
5. இந்திய
விடுதலை கழகதத்தை துவக்கியவர்
யார்?
Banarji,
Rash bihari bose
Nethaji
Vt sarvakkar
ans b
6. Thiruchitrambalam.?
ans chidambaram
7. tamizhil muthul suyasarithai
eluthiyavar yar?
ans உ வே சா
8. Guru muni yenpavar.?
ans akathiyar
9. Kalithogai -in adi ellai?.
ans 11 to 80 aadi Kal
10. India's first war of independence
என்ற நூலை எழுதியது யார்?
காந்தி
VT சர்வாக்கர்
நேரு
பட்டேல
ans b
11. 'அம்பிகாபதி அமராவதி' நாடக
ஆசிரியர் யார்?
1) கண்ணதாசன்
2) திரு.வி.க
3) மறைமலையடிகள்
4) வீரமாமுனிவர
ans 1
12. உச்சநீதிமன்ற நீதிமன்ற
நீதி பேராணை & உயர் நீதிமன்ற
நீதி பேராணை விளக்கும் ஷரத்து
ans 32 and 226
13. குடியரசு தலைவர் உச்சநீதிமன்ற
நீதிபதியின்
ஆலோசனை கேட்பது பிரிவு?
Ans 143 hint easy to remember love
14. இருண்ட கால இலக்கியங்கள் என
அழைக்கப் படுபவை ?
ans பதினெண் கீழ் கணக்கு நூல்கள்
15. இந்திய நாட்டின் ஆவன காப்பகமாக
செயல்படுவது உச்சநீதிமன்றம்
பிரிவு என்ன? 1,123 2,128 3,129
4,110
ans 3.
16. Thillai kalambagam padiyavar.?
ans 2rattai pulavar. elam suriyan&
muthu suriyan
17. Kuzhathaikalin 10 paruvagalai
vilakkum nool yethu.?
ans pillaitamil
18. Kunruthoradal.?
ans thirutanigai malai or thirutani
19. The leaders who signed the
Declaration of the principle of
Panch Sheela in 1954 were
A Nehru and Chou-En-Lai
B Nehru and JF Kennedy
C Nehru and Krushchev
DNehru and Marshal Tito
ans d
20. இந்திய
அரசியலைமைப்பு உருவாக்குவதில்
மத்திய அரசின் அதிகாரங்களுக்கான
குழுவின் தலைவர்யார்
A ஜெ.பி.கிரிபாளினி
B பி.என்.ராய்
C வல்லபாய் பட்டேல்
D ஜவகர்லால் நேரு
ans d.
21. தாமரைப் பூவிற்கு ஒப்பாகக்
கூறப்படும் நகரம்?
1) நெல்லை
2) மதுரை
3) ஸ்ரீரங்கம்
4) ஸ்ரீவில்லிபுத்தூ
Ans 2
22. "வினையே ஆடவர்கு அழகு" எந்த
நூலில் வரும் தொடர்?
ANs kurunthokai
23. INDIAN STATES ON
INTERNATIONAL BOUNDARIES
''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''
'''''''''''''''''''''''''''''''''''''
Bordering Pakistan :-
Jammu and Kashmir, Punjab,
Rajasthan and Gujrat
24. Bordering China :-
Jammu and Kashmir, Himachal
Pradesh, Uttarakhand, Sikkim and
Arunachal Pradesh
25. Bordering Nepal :-
Bihar, Uttarakhand, Uttar Pradesh,
Sikkim and West Bengal
26.Bordering Bangladesh :-
West Bengal, Mizoram, Meghalaya,
Tripura and Assam
27.Bordering Bhutan :-
West Bengal, Sikkim, Arunachal
Pradesh and Assam
28.Bordering Myanmar :-
Arunachal Pradesh, Nagaland,
Manipur and Mizoram
29.Bordering Afghanistan :-
Jammu and Kashmir (Pakistan-
Occupied Area).
30. "OPAC" Abbrivation ..,...?
ans online public access catalogue .
31. நாடாளுமன்றத்தில்
குடியரசு தலைவரின் உரை&
சிறப்புரை பிரிவு?
1)80&81 2)85&86 3)86&87
4)86&88
ans 3
32. 'திருவள்ளுவரைப் போற்றும்
சைவசித்தாந்த நூல்' யாது?
1) தமிழ் விடு தூது
2) குறள் விடு தூது
3) திருவள்ளுவ மாலை
4) நெஞ்சு விடு தூது
ans d
33. ஆளுநர்
கைதிகளுக்கு மன்னிப்பு வழங்கும்
அதிகாரம் பிரிவு?
ans art 161
34. ஆளுநர்
கைதிகளுக்கு மன்னிப்பு வழங்கும்
அதிகாரம் பிரிவு?..
ans art 161
35. இந்தியாவின் பருவ காலங்களில்
எது தவறானது ?
1.கோடைகாலம் ( மார்ச் - மே )
2.குளிர்காலம் ( டிசம்பர் - பிப்ரவரி )
3.தென்மேற்கு பருவகாற்று ( பிப்ரவரி -
மார்ச் )
4.வடகிழக்கு பருவகாற்று ( அக்டோபர்
-நவம்பர் )..
ans 3
36.IN mahabharatham yarudya varathal Veda vaysar piranthar ?
A .parashar rishi
B.Duruvasa rishi
C.Kinthama rishi
Ans a
37.Who gave Ban of no sexual happiness in his life at any part for King Pandu in Mahabharatham ?
A.parashar rishi
B.Duruvasa rishi
C.Kindama rishi
38.Which rishi gave a Boon for Kunthi which helped her to give birth to Karna snd Pandavas ?
A.Parashar rishi
B.Duruvasa rishi
C.kindama rishi
39.NO of lok sabha constituencies in India' s 29 th state
A.10
B.20
C.17. Hint for me ,,my birth date
Ans c
40.Today(30/4) is the birthday of which film industry personality ?
Ans Dadha saheb Palka
41. JNNURM என்பதன் விரிவாக்கம்
என்ன ?
ans
Jawaharlal Nehru National Urban
Renewal Mission
42. இந்தியாவின் முதல் பாராளுமன்ற
சபாநாயகர்?
ans
G v mavlanger.
43. ரத்த அணுக்களின்
எண்ணிக்கையை அறிய பயன்படும்
கருவி ?.
ans
Hemo sito metor "both(Rbc & wbc)
44. இந்தியாவின் முதல் நிதி அமைச்சர்?
ans ஆர்.கே.சண்முகச் செட்டியார்
45. Mahatma Gandhi was born at
_____in
Gujrat ??
(A) 1769
(B) 1869
(C) 1894
(D) 1870
ans b
46. கம்யூனிஸ்ட் தொழிற்சங்க
இயக்கத்தின் தந்தை?.
ans சிங்காரவேலர்
47. இந்தியாவின் மிக நீளமான
ரயில்வே பிளாட்பாரம்?
answer:கராக்பூர். மேற்கு வங்காளம்
48. குடியரசு தலைவரின்
நெருக்கடி நிலை பிரகடனத்தின்
போது பாதிக்கப்படாத
அடிப்படை உரிமை?
ans 21 தனிமனித சுதந்திரம்
49. ”ராஜ்ய பால்” என
அழைக்கப்படுபவர்?
ans ஆளுநர்
50. Ludhiana is situated on ____ river.
A. Gomti B. Yamuna
C. Satluj D. Godavari
ans c
MAy 4 ,today's century of questions
1. சிறப்பு ஆஸ்கர் விருது பெற்ற
ஒரே இந்தியர் யார்?
::::::::SATYACHITHREY
2. பண்டைய இந்திய
வரலாற்று புவியியலில்
ரத்னாகரா என
வழங்கப்பட்டது எது?
அ. இமயமலை
ஆ. அரபிக் கடல்
இ. தக்காண பீடபூமி
ஈ. ஆரவல்லி மலைத்தொடர
ans. 2
3. தாய் பத்திரம் என்று எதைச்
சொல்லுவார்கள்?
[A] அதிகாரப் பத்திரம் /பவர்
பத்திரம்
[B] மூலப் பத்திரம்
[C] பட்டா
[D] சிட்டா
ans 2
4. நமது அரசியலமைப்புச்
சட்டத்தின் கீழ் ஒருவர்
எத்தனை தடவை ஜனாதிபதியாக
முடியும்?
அ. 2
ஆ. 1
இ. 3
ஈ. வரையறை இல்லை
ans 4
5. Who was the first chief minister of
madras state and independence?
a.rajaji
b.k.kamaraj
c.o.p.ramaswamy reddiar
d.bhaktavatsalem
ans
O.P.Rangaswamy reddiar 23 MARCH
1947 to 06 APR1949
6. திரிவேணி சங்கம நகரம்
எனப்படுவது?
ans Allahabad
7. அழகின் தேவதையென்று அழைக்கப்படும்
கோள் எது?
ans Venus
8.
இந்தியாவின் பாதுகாப்பில்
இயங்கக்கூடிய ஒரு நாடு எது?
ans. Bhutan .
9. வஞ்சிநெடும் பாட்டு என
அழைக்கப்படுவது?
1.குறிஞ்சிப்பாட்டு
2.நெடுநல்வாடை
3.பட்டினப்பாலை
4.முல்லைப்பாட்டு
ans c
10. Which organelle in the cell,
other than nucleus, contains
DNA?
a.Endoplasmic Reticulum
b.Golgi Apparatus
c.Lysosome
d.Mitochondria
ans d
11. நம் மூச்சு காற்றில் இருக்கும்
சாராயத்தை கண்டறிய பயன்படும்
பொருள்?
ans பொட்டாசியம் டைக்ரோமேட்
(K2Cr2O7)
12. சேக்கிழார் பிள்ளைத் தமிழை யார்
எழுதியது?
ans திரிசிபுரம் மீனாட்சி சுந்தரம் பிள்ளை.
13. The Battle of Plassey was fought
in
A.1757B.1782
C.1748D.1764
ans a
14. காற்றினால் பரவும்
விதைகளுக்கு உதாரணம்?
[A] தேங்காய்
[B] நாயுருவி
[C] முருங்கை
[D] கருவேல
காற்றினால் பரவும்
விதைகளுக்கு உதாரணம் - முருங்கை,
பருத்தி, எருக்கு
15. மக்களாட்சியின்
முதுகெலும்பு எது
விடை அரசியல் கட்சிகள்
16. இந்திய வரலாறு - ஒரு குறிப்பு
----------------------------------------------
கிமு 3500-1500 -
சிந்து வெளி நாகரிகம

17.கிமு 1000 - கங்கை நதிக்கரையில்
ஆரியர்கள் குடியேறுதல்
18.கிமு 900 - மகாபாரதப் போர்
19.கிமு 800 - இராயமாயனத்தின்
முதல் பகுதி துவக்கம்.
மகாபாரதத்தின்
முதல்
பகுதி வங்காளத்திற்கு ஆரியர்கள்
இடம் பெயர்தல்
20.கிமு 550 - உபநிஷங்கள் தொகுப்பு
21.கிமு 554 - புத்தரின் நிர்வாணம்
22.கிமு 518 - பாரசீகர்களின்
ஆதிக்கத்தில் இந்தியா
23.கிமு 326 - அலெக்சாண்டர்
இந்தியாவின் மீது படையெடுப்பு
24.கிமு 321 - பாடலிபுரத்தில்
சந்திரகுப்தர் மெளரிய
வம்சத்தை நிறுவுதல்
25.கிமு 272-232 - அசோகர் ஆட்சி
26.கிமு 185 - புருஷ்யமித்திரன் சங்க
சாம்ராஜ்யத்தை நிர்மாணித்தல்
27.கிமு 58 - விக்கரம் ஆண்டு
28.கிமு 30 - தெற்கில் பாண்டியர்
சாம்ராஜ்யம்
29.கிபி 40 - சாகர்கள் சிந்து பகுதியில்
ஆட்சி
30.கிபி 52 - புனித தாமஸ்
இந்தியா வருகை
31.கிபி 78 - சகா சகாப்தம் ஆரம்பம்
32.்கிபி-117 - கனிஷ்கரின் காலம்
33.கிபி 320 - குப்த சாம்ராஜ்யம்
உருவாதல்
34.கிபி 380-143 - சந்திரகுப்த
விக்கிரமாதித்தன் காலம், காளிதாசர்
காலம்,
இந்து மதம் உயர்வடைந்தது
35.கிபி 405-411 - பாகியான் வருகை
36.கிபி 606 - ஹர்ஷவர்த்தனர் ஆட்சி
37.கிபி 609 - சாளுக்கிய வம்சம்
தோற்றம்
38.கிபி 622 - ஹீஜிரா வருடம்
துவக்கம்
39.கிபி 629-645 - யுவான் சுவாங்
வருகை
40.கிபி 712 - முகமது பின் காசிம்
படையெடுப்பு
41.கிபி 985 - ராஜராஜன் சோழன்
காலம்
42.கிபி 1001-1026 -
முகமது கஜினி இந்திய
படையெடுப்பு சோமநாதர்
ஆலயம் அழிப்பு
43.கிபி 1191 - முதலாம் தரைன்
யுத்தம்
44.கிபி 1192 - இரண்டாம் தரைன்
யுத்தம்
45.கிபி 1206 - டில்லியில்
அடிமை வம்சத்தை உருவாக்குதல்
46.கிபி 1221 - ஜென்கின்கான்
படையெடுப்பு
47.கிபி1232 - குதும்பினார்
கட்டப்பட்டது
48.கிபி1298 -
மார்க்கபோலோ இந்தியா வருகை
49.கிபி1333 - இப்னுபத்துக்
இந்தியா வருகை
50.கிபி1336 - தென்னிந்தியாவில் விஜய
நகரப் பேரரசு உதயம்
51.கிபி1347 - பாமினி அரசு துவக்கம்
52.கிபி1398 - தைமூரின் இந்திய
படையெடுப்பு
53.கிபி1424 - டில்லியில்
பாமினி வம்சம்
54.கிபி1451 - லோடி வம்சம்
55.கிபி1496 - குருநானக் பிறப்பு
56.கிபி1498 - வாஸ்கோடகாமா கடல்
வழியாக இந்தியா (கோழிக் கோடு
வருகை)
57.கிபி1516 - போர்த்துக்கீசியர்
கோவாவை கைப்பற்றுதல்
58.கிபி1526 - முதலாம் பானிபட்
யுத்தம்
59.கிபி1539 - குருநானக் இறப்பு
60.கிபி1556 - ஆக்கப் பதவி ஏற்பு -
இரண்டாம் பானிபட் யுத்தம்
61.கிபி1564-65 - கானிகோட்டா யுத்தம்
62.கிபி1576 - ஹால்டி காந்தி யுத்தம்
63.கிபி1600 - கிழக்கிந்திய
கம்பெனி இந்தியா வருகை
64.கிபி1604 - சீக்கியரின் ஆதிகிரந்தம்
வெளியிடப்பட்டது
65.கிபி1631 - தாஜ்மகால் கட்டப்பட்டது
66.கிபி1639 - சென்னையில் புனித
ஜார்ஜ் கோட்டை கட்டப்பட்டது
67.கிபி1658 -
டெல்லி சக்கரவர்த்தி ஒளரங்கசீப்
68.கிபி1739 - நாதர்ஷா இந்தியாவில்
ஊடுருவல், ஈரானுக்கு 6
விலாசனத்தை கொண்டு செல்லுதல்
69.கிபி1748 - முதல் ஆங்கிலேய -
பிரஞ்சுப் போர்
70.கிபி1757 - பிளாசிப் போர்
71.கிபி1761 - மூன்றாம் பானிபட் போர்
72.கிபி1764 - பாக்ஸர் போர்
73.கிபி1790-92 - மைசூர் போர்
74.கிபி1799 - நான்காம் மைசூர் போர்
75.கிபி1803 - ஆங்கிலேய மராத்திய
போர்
76.கிபி1805 - மராத்தியர் தோல்வி
77.கிபி1835 - ஆங்கிலேய
கல்வி முறை ஆரம்பம்
78.கிபி1845 -1846 - ஆங்கிலேயர் -
சீக்கியர் போர்
79.கிபி1853 - முதல் இந்திய ரயில்
பாதை (பம்பாய் - தானே)
80.கிபி1857 - முதல் இந்திய சுதந்திரப்
போர் (தென் இந்தியாவில் நெல்லை
சீமையில் முதலில் ஆரம்பமானது)
81.கிபி1858 - கிழக்கிந்திய
கம்பெனி ஆட்சி முடிவு
82.கிபி1885 - இந்திய தேசிய
காங்கிரஸ் உதயம்
83.கிபி1906 - முஸ்லீம் லீக் உதயம்
84.கிபி1909 - மின்டோ -
மார்லி சீர்திருத்தம்
85.கிபி 1914-18 - முதலாம் உலகப்
போர்
86.கிபி1919 - மாண்டேகு செம்ஸ்
போர்டு சீர்திருத்தம்
87.கிபி1920 - காங்கிரஸ்
ஒத்துழையாமை இயக்கம்
89.கிபி1921 - பிரின்ஸ் ஆக்கப் வேல்ஸ்
இந்திய வருகை
90.கிபி1922 - சட்ட மறுப்பு இயக்கம்
91.கிபி1928 - சைமன் கமிஷன் வருகை
92.கிபி1931 - காந்தி - இர்வின்
ஒப்பந்தம்
93.கிபி1934 - சட்டமறுப்பு இயக்கம்
வாபஸ் வாங்கப்பட்டது
94.கிபி1938 - காங்கிரஸ்
அமைச்சரவை ராஜினமா
95.கிபி1942 -
வெள்ளையனே வெளியேறு போராட்டம்
96.கிபி1945 - ஜப்பான் துணையுடன்
நேதாஜியின் இந்தியன் நேஷனல்
ஆர்மி பிரிட்டிஷாரிடம் தோல்வி
97.கிபி1947 -
இந்தியா விடுதலையானது (சுதந்திரம்
பெற்றது)
.....
98. பகுதி நேர கிராம நிர்வாக
அலுவர்கள் ஒழிப்பு சட்டம் எந்த
ஆண்டு அமலுக்கு வந்தது?
[A] 1981
[B] 1972
[C] 1971
[D] 1995
ans A
99. குறிப்பிட்ட நிலம் யாருடைய
பெயரில்
உள்ளது என்பதை வெளிப்படுத்தும்
விதமாக வருவாய்
துறை அளிக்கும் ஆவணத்தின்
பெயர் என்ன?
[A] பட்டா
[B] சிட்டா
[C] அடங்கல்
[D] இவற்றில் எதுவும் இல்லை
ans a
100. The state which has desert in
India is ?
(A) Rajasthan
(B) Punjab
(C) Uttar Pradesh
(D) Madhya Pradesh
ans a
MAY 6 today s 100 mcqs
1.The length and breath of Indian
national flag is 3:2
2. The 1896 session of Indian
national congress is best known
for India's national son (Vande
Mataram ) sung first time.
3.Bharat Vidhata is the correct
title of national anthem of
India ,it was originally penned by
Ravindranath Tagore.
4.India's National Anthem
sung first time in 1911 at Kolkata.
5.Pearl mosque or Moti Masjid
was built By Shah Jahan at
Agra ,it is similar to pattern of ''
saint Basil's cathoderal in
Moscow .
6. Plassey is located in current
Indian state of west Bengal.
7.The third battle of Panipat was
fought between Maratha and
Afghan .
8.The year 1576 is famous for the
Battle of Haldighati.
9.HuenTsang visited the court of
Harshvardhana .
10.Vidhyasagar setu is located in
Kolkata named after
Ishwarchandra Vidhyasagar
இந்திய வரலாறு
நூல்கள் மற்றும் ஆசிரியர்கள்
11.கௌடில்யர் - அர்த்த சாஸ்திரம்
12.விசாகதத்தர் - முத்ரா ராட்சஸம் -
13.மௌரியர் கால வரலாறு
பதஞ்சலி முனிவர் - மகா பாஷீயம் -
(சுங்கர் வரலாறு)
14.காளிதாசர் - சாகுந்தலம், மேகதூதம்,
மாளவிகாக்னிமித்ரம், குமார
சம்பவம்,விக்ரம ஊர்வசியம்- (குப்தர்
கால வரலாறு)
15.பானப்பட்டர் - ஹர்ஷ சரிதம்.
16.கல்ஹணார் - இராஜ தரங்கிணி -
(காஷ்மீர் வரலாறு)
17.பிரத்விராஜ விஜயா - சந்த்
பர்தோலி - (சௌகான் வரலாறு)
18.மதுரா விஜயா - கங்கா தேவி
19.அமுக்த மால்யாதா - கிருஷ்ண
தேவராயர்
20.பாண்டுரங்க மகாமாத்யா -
தெனாலிராமன் - (விஜய நகரப்
பேரரசு வரலாறு)
21.பாரவி - இராதார்ச்சுனியம்
22.சூத்திரகர் - மிருச்சகடிகம்
23.ஆரிய பட்டர் - சூரிய கித்தாந்தம்
24.வராகமிகிரர் - மிருகத்சம்கிதை
25.வாகபட்டர் - அஷ்டாங்க ஹிகுதயா
26.அமரசிம்மர் - அமரகோசம்
27.பாரவி - கிராதார்ஜீனியம்
28.தண்டின் - காவிய தரிசனம், தசகுமார
சரிதம்
29.மகேந்திரவர்மர் -
மத்தவிலாசபிரகடனம்
30.வியாசர் - மகாபாரதம்
31.திருத்தக்க தேவர் - சீவகசிந்தாமணி
32.வால்மீகி - இராமாயணம்
33.புகழேந்தி - நளவெண்பா
34.சேக்கிழார் - பெரிய புராணம்
35.செயங்கொண்டார் - கலிங்கத்துப் பரணி
36.ஒட்டக்கூத்தர் - சோழ உலா, பிள்ளைத்
தமிழ்
37.அக்பர்நானா, அயனி அக்பரி -
அபுல்பசல்
38.பிரியதர்சிகா, இரத்னாவளி - ஹர்சர்
39.ஆமுக்தமால்யா - கிருஷ்ணதேவராயர்
40.காமசூத்திரம் - வாத்சாயனார்
41.இரகுவம்சம், மேகதூதம் - காளிதாசர்
42.பஞ்சதந்திரம் - விஷ்ணுசர்மா
43.இராஜதரங்கனி - கல்ஹாணர்
44.ஷாநாமா - பிர்தௌசி
45.கீதகோவிந்தம் - ஜெயதேவர்
46.யுவான்சுவாங் - சியூக்கி
கட்டிடக்கலை
47. குடைவரை கோயில்கள்
(மகேந்திரப்பாணி)
எ.கா.: மாமல்லபுரம்,
மும்மூர்த்தி குகை, மகேந்திரவாடி,
பல்லவபுரம்
48. ஒற்றைக்கல் கோயில்கள்
(மாமல்லப்பாணி)
எ.கா. மகாபலிபுர பஞ்சபாண்டவர்
ரதங்கள்
49. கட்டடக் கோயில்கள்
(இராஜசிம்மப்பாணி)
எ.கா. மகாபலிபுர கடற்கரைக்கோயில்
, காஞ்சி கைலாயநாதர் கோயில்
50. மண்டபக் கோயில்கள்
எ.கா. திருவதிகை வீரட்டானேசுவர்
கோயில், திருத்தணி கோயில்
51. பிறவகைக் கோயில்
எ.கா. காஞ்சி வைகுந்த பெருமாள்
கோயில், கூரம் கேசவப் பெருமாள்
கோயில்
காஞ்சி கைலாசநாதர் கோயில் -
ராசசிம்மப் பல்லவன்
மாமல்லபுர கோயில் - முதலாம்
நரசிம்மவர்மன்
காஞ்சி வைகுண்ட பெருமாள் கோயில் -
இரண்டாம் நந்திவர்மன்
மதுரை மீனாட்சி அம்மன் - குலசேகர
பாண்டியன்
தஞ்சை பிரகதீஷ்வரர் கோயில் -
இராஜராஜ சோழன்
ஸ்ரீரங்கம் கோயில் பொன்வேய்ந்தவர் -
சுந்தரபாண்டியன
52. Who is known as the father of
Indian army ?
Answer: Major Stringer Lawrence
53. Who is the first commander in
chief of Indian Army ?
Answer: Major Stringer Lawrence
54. 1st Indian to became
Commander
in Chief of
Army?
Answer: Km kariyappa
55. Who is
known as Kipper ?
Answer: Km Kariyappa
56. Who is the first commander in
chief of Indian
air force in Independent India ?
Answer: Thomas Walker Elmhirs 6.
57.Who is the first commander in
chief of Indian
Navy ?
Answer: R D Kathari
58. Who is the commander in
chief
of Indian army when India got
independence ?
Answer: Robert Lockhart
59. Which is India's first and
only
military base
outside Indian territory ? answer:
Farkhor Air Base
(Tajikistan)
60. Who is the first Field Marshal
(highest rank
in the Indian Army) of
Independent
India ? Answer: Sam Manekshaw
61. In which year Indian air
force
established ?
Answer: 1932 October 8
62. Indian Army Day observed
on ? Answer: January 15
63. Indian Airforce Day observed
on ?
answer: October 8
64. Indian Navy Day observed
on ? Answer: December 4
65. Which is the largest
Cantonment (military
area) in India ?
Answer: Bathinda (and in Asia
also)
66.
எலக்ட்ரோ கார்டியோ கிராமை (ECG)
கண்டுபிடித்தவர் யார்?/ Who
invented Electro Cardio Gram
(ECG) ?
பதில்: - வில்ஹெல்ம் இததோவன்
(Wilhelm Eithovan)
67. இரத்தத்தன் PH அளவு எவ்வளவு? /
What is the pH value of blood?
பதில்: - 7.4
68. இரத்தத்தில் ஆக்சிஜன்
போக்குவரத்துக்
கு உதவுவது எது? / What present
in blood helps in the
transportation of oxygen?
பதில்: - ஹீமோகுளோபின் /
Hemoglobin
69. 'கிறிஸ்துமஸ் நோய்'
என்று அழைக்கப்படும் நோய் எது? /
Which disease is also known as
'Christmas Disease'?
பதில்: - ஹீமோபீலியா / Hemophilia
70. ' யுனிவர்சல் டோனர்' எது? /
Which blood group is known as
'Universal Donor'?
பதில்: - ஓ வகை இரத்தம் / O group
71. மனித உடலில் தூய்மையான
இரத்தத்தை கொண்டு செல்வது எது? /
Which is the only vein in the
human body that carries pure
blood?
பதில்: - பல்மோனரி நரம்பு /
Pulmonary vein
72. மனித உடலில் மிக பெரிய
சுரப்பி எது? / Which is the
largest gland of human body?
பதில்: - கல்லீரல் / Liver
73. மனிதனின் சராசரி கர்ப்ப காலம்
எத்தனை நாள்? / What is the
average period of human
pregnancy?
பதில்: - 36 - 38 வாரங்கள் / 36 - 38
weeks
74. உலகின் 17 பல்கலைக்கழகங்களில்
டாக்டர் பட்டம் பெற்ற
ஒரே இந்தியர் ?
ANs Sarvapalli Rathakrishnan
75. Who is the author of the book
"India at risk" ?
a ) shashi tharoor
b ) salman rusdie
c ) Jaswant singh
d ) A.p.j.kalam
ans c
76.Which of the following has
highest upper limit of audible
range?
a ) bats
b ) dogs
c ) human beings
d ) whales
ans d
77. A chronometer measures ___
a ) sound waves
b ) water waves
c ) color contrast
d ) time
ans d
78. R.m. Lotha is.............th chief
justice of India.
A. 40
B.42
C.39
D.41
ans d
79.Which among the following is
"Fool's Gold" ?
(A)Copper Sulphate
(B)Iron Sulfide
(C)Brass
(D)Silver Bromide
ans b
மின்காந்த நிறமாலையில் உள்ள
வெவ்வேறு அலைகளின் பெயர்
மற்றும் மூலங்கள்
80.*காமா கதிர்-கதிரியக்கத்
தனிமங்களின் அணுக்கரு மற்றும்
அணுக்கரு விசை
81.*எக்ஸ் கதிர்-அதி வேக
எலக்ட்ரான்கள் உலோகத்தால்
தாக்கப்படும் போது
82.*uv கதிர்-மின்னிறக்கத்தில்
அணுக்கள் மூலக்கூறுகள்
*கண்ணுரு ஒளி-வெண்சுடர்
நிலையில் உள்ள திடப்பொருள்
83.*அகச்சிவப்பு கதிர் (IR)-வெப்ப
பொருட்களின் மூலக்கூறுகள்
84.*மைக்ரோ அலைகள்-எலக்ட்ரா
னியல் கருவிகள்
85.*ரேடியோ அதிர்வெண்
அலைகள்-மின்கடத்தும்
கம்பிகளில்
மின்னூட்டங்களை முடுக்கு விப்பதன்
மூலம்.
86. ”ஓங்கு” என்னும் அடைம்மொழி கொண்ட
நூல் எது?
அ. நற்றினை
ஆ.குறுந்தொகை
இ. கலித்தொகை
ஈ. பரிபாடல
,ans d
87. தமிழ்நாடு அரசுப்பணியாளர்
தேர்வாணையத் தலைவர்?
ans navaneetha Krishnan
88. சங்க மூவேந்தர் காலம்(அகம் புறம்
என்ற திணை இலக்கியம்)
89. களப்பிரர்
காலம்(இருண்ட காலம்)
90.பிற்கால சோழர்
காலம்(காப்பியக் காலம்)
91.நாயக்கர்
காலம் (சிற்றிலக்கிய காலம்)
92.ஐரோப்பியர் காலம்(உரைநடை காலம்)
93.நாடு விடுதலை பெற்ற காலம்
(மறுமலர்ச்சி காலம்)
94. "திலகர் விதைத்த வித்து பாரதியாக
முளைத்தது; காந்தி தூவின
விதை நாமக்கல் கவிஞராக
தோன்றியது" என்று கூறியவர்?
ans rajaji
95. இந்தியாவின்
முதல் பெண் DGP காஞ்சன் சௌத்ரி.
96.தமிழ்நாட்டின் முதல் பெண் DGP
மற்றும் இந்தியாவின்
2வது பெண் DGP, சென்னை மாநகர
முதல் பெண் ஆணையர் ,
இந்தியாவின் முதல் பெண்
ஆணையர் LATHIKA SARAN]
97. ”வான்பெற்ற நதி”
என்று வில்லிபுத்தூராா்
குறிப்பிடுவது?
A.காவோி
B.வைகை
C.தாமிரபரணி
D.கங்கை
ans d
98. கங்கை நதிக்கரையிலிருந்த
எல்லா செல்வங்களையும்
உறிஞ்சு எடுத்துக்
கொண்டு தேம்ஸ் நதிக் கரையில்
பிழிந்து விடுகிறது என்று கூறியவர
ans ஜான் சல்லிவன்
99. கலிங்கம் என்பது தற்போதைய
அ)ஒடிசா
ஆ)பஞ்சாப்
இ)மேற்குவங்காளம்
ஈ)இராஜஸ்தான
ans a
100. 'ஹவுஸ் ஆப் ஸ்டேட்ஸ்' என்பது
1.லோக்சபை
2.ராஜ்யசபை
3.சட்டமன்றம்
4.நாடாளுமன்றம..
1".MISSION MOON" WAS the book AUTHORED BY
ans ISRO ADVISER .K DASS
2. which organism sleeps by open eyes?
Ans OWL
3.Universal acceptor blood group is ?
blood group
4.Universal donar blood group is?
Ans blood group
5.MY JOURNEY was authoured by which indian scientist?
ANS Abdul kalam
6.Which city is called asCITY OF LOVE OR LIGHT?
ANS paris
7.Which CITY is known as the LIGHT OF WORLD?
ANS thiruvannamali dheepam(please check whether am right or wrong am not sure about this question )
8.Wildlife Protection Act
Ans 1972
9.Project ELEPHANT
ANS 1992 (hint my birth year)
10who is the father of indian space researchOR SPACE PROGRAMME?
ANS vikram sarAbai
11. What is meant by BT bringal ?
12.Who is yet to be finalized as the new army general ?
ANS
13.Which day is announced to be celebrated as SWATHI day by the SOUTHERN RAILWAYS ?
ANS MAY 1(BECOZ OF THE CHENNAI CENTRAL BOMB VICTIM SWATHIS REMEMBERRANCE)
14.THE HOLLAND OF TAMILNADU
ANS DINDUGAL(HIGH LEVEL OF FLOWERRS PRODUCED IN DINDUGAL SO CALLED)
15.Who wrote kuyil paattu was written by?
Ans Bharathiyar
16.uvamaipulavai is who ?
Ans suratha his real name is rajagopalan
17.abbreviation of IAEA?
ANS .International Atomic Energy Agency
18.abbreviation of FAO?
Ans Food And Agriculture Organisation
19.abbreviation of UNFPA?
ANS United Nation Population Fund
20.abbreviation of UNIFEM?
ANS United Nation Development for WOMEN (UNITED NATIOM FEMALE IS THE HINT).
21.Highest in flow of FDI for India is from ?
Ans Mauritius
22.
Great Revolt took place during the period ?
ANS LORD CANNING(1856-1858 AS GOVERNOR GENERAL AND FROM 1858-1862 AS VICEROY)
23.Who is the first GOVERRNOR general of India ?
Ans LORD WARREN HASTING (1773 -1785)
24.Who was the last GOVERNOR GENERAL OF INDIA?
Ans C.RAJAGOPALACHARI
25.When was the name Governor General change to be as Viceroy?
Ans 1858
26.Only Indian Governor General of india is ?
ANS C.RAJAGOPALACHARI
27.Who is the last VICEROY OF INDIA?
ANS LORD MOUNTBATTEN
28.WHO WAS THE FIRST GOVERNOR GENRAL OF INDEPENDENT INDIA ?
ANS LORD MOUNTBATTEN
29.Who is the first VICEROY OF INDIA ?
ANS LORD CANNING
30.Which of the following gases does not for part of the atmosphere?
Ans Chlorine
31.The headquarters of the U.S DEPARTMENT OF THE DEFENCE IS LOCATED IN
ANS THE PENTAGON
32. Which article of the Indian Constitution recognises Hindi in Devanagari script
as the official language of India?
Ans : Article 343
33. Which of the following museum is located at New Delhi?
Ans : Government Museum
34. The Reserve Bank of India was established in�
Ans : 1935
35. Which is the Largest Delta
Ans : Sunderbans (Bengal
36. Which is the Highest Plateau
Ans : Pamir (Tibet)
37. Which is the first state in India has been formed on purely linguistic basis?
Ans : Andra Pradesh
38. Which state is known as the 'Orchid Paradise of India?
Ans : Arunachal Pradesh
39. Sea of Tranquility' and 'Ocean of Storms' are in
Ans : Moon
40. In a vacuum flask, silvering reduces the loss of heat by
Ans : radiation
41. No sound is heard on the moon because there is ..... on the moon
Ans : no atmosphere
42. Why do water pipes, in hilly areas, often burst on a cold, frosty night?
Ans : When water in the pipe freezes, it expands. So pipes break
43. Why do we hear better on water than land?
Ans : Sound travels faster in water than air
44. Why is it easier to swim in sea water than in river?
Ans : Density of sea water is higher
45. Whose period was known as the Golden Age of Rome?
Ans : Augustus Caesar
46, The political party of Hitler
Ans : National Socialist Party (Nazi)
47. Brown shirts were associated with
Ans : Hitler
48. The political party of Mussolini
Ans : Fascist Party
49,Black shirts were associated with
Ans : Mussolini
50.Who organized 'Red Army'
Ans : Trotsky
51.AIDS disease was first identified in which country
Ans : America in 1981
52.The first woman I.P.S Officer of India
Ans : Kiran Bedi
53.Mandi House' is
Ans : The office of the Director General of Doordarshan
54.Speed' the improved quality of petrol was introduced by
Ans : B.P. (Bharat Petroleum)
55.Gobi desert is situated in
Ans : Mangolia/Northeastern China
56.Kalahari desert is situated in
Ans : Botswana
57.Java island is in which ocean
Ans : Indian Ocean
58.Four divided stages of prehistoric periods are
Ans : Paleolithic period, Mesolithic period, Neolithic period and Chalcolithic period
59.Who proposed the germ theory of disease
Ans : Louis Pasture
60.First woman Governor
Ans : Sarojini Naidu
61First woman Minister
Ans : Vijayalakshmy Pandit
62.First woman Chief Minister
Ans : Sucheta Kripalani
63.First woman Ruler in Delhi
Ans : Raziya Begum
64.First woman Speaker
Ans : Suseela Nayar
65.Who was the first woman President of the Indian National Congress?
Ans : Annie Besant
66.The following are some of the World Heritage Sites?
(1) Kaziranga National Green
(2) Sundarbans National Park
(3) Keoladeo National Park
67. Which is the type of forests covers the largest area in India?
(1) Tropical dry deciduous
68. Aquatic animals breathe much faster than terrestrial animals because of:
(1) low amount of dissolved oxygen in water
(2) low amount of hemoglobin in their blood
(3) high metabolic rate of aquatic animals
(4) large amount of dissolved nitrogen in water
Ans. (3)
69.True facts about Giant Panda?
(1) It is a logo of WWF (World Wide Fund for Nature)
(2) Giant Pandas are worst invasive species of the world
(3) Giant Pandas feed on Bamboos
70. Which of thee following chemicals is an artificial sweetener prescribed to diabetic
persons?
(1) Aspartame
(2) Glucose
(3) Sucrose
(4) Maltose
Ans. (1)
71 Which one of the following is the correct chronological order of holding of the Grand
Slam tennis tournaments every year?
(1) US Open桭rench Open� Australian Open梂imbledon
(2) Australian Open桭rench Open梂imbledon桿S Open
(3) French Open桝ustralian Open桿S Open梂imbledon
(4) Wimbledon桭rench Open� US Open桝ustralian Open
Ans. (2)
72.Unknown Facts about Prime Minister Dr Manmohan Singh
(1) He was the Union Minister of Finance during the tenure of then-Prime Minister P. V.
Narasimha Rao.
(2) He was the Governor of Reserve Bank of India and thereafter the Deputy Chairman of
Planning Commission,
(3) From 1998 to 2004, he was the Leader of the Opposition in the Rajaya Sabha.
73. Employees? State Insurance (ESI) Act, 1948
74.India s first helicopter service provider?
Ans Pawan Hans
75. Which one of the following is not a function of Reserve Bank of India?
(1) Banker to the government
(2) Keeping foreign exchange reserve
(3) Issuing of one rupee coin and note
(4) Regulating credit in the country
Ans. (3)
76. Consider the following paragraph about a famous autobiographical narrative:
It was first published in 19 when the author was, elected the first African-American
President of the Harvard Law Review. The law jurna1. It tells the story of the life of the
author up to his entry in the Harvard Law Review. The author?s parents separated when
he was two years old. In that book he formed an image of his absent father from the
stories told by his mother and her parents.
Who is the author of the memoir?
(1) Nelson Mandela
(2) Martin Luther King
(3) Benjamin Banneker
(4) Barak Hussain Obama
Ans. (4)
77. From the paragraph given below identify the temple referred to:
Situated on the serene surrounding on the bank of river Mahanadi, this temple is one of
the wonders of the medieval period and draws at1ention of several devotees, tourists and
researchers from all around the world. The temple does not stand upright and is tilted
towards one side. Another attraction of the temple of Kudo fish for which special
offerings are made.
(1) Muktesvara temple
(2) Huma temple
(3) Cuttack chandi temple
(4) Lingaraj temple
Ans. (2)
78. A person suffering from myopia uses a concave lens.
Because, a concave lens diverges a beam of light incident on it.
79) In the Bible who interpreted the dreams of Pharaoh?
ANS Joseph
80) The flag of which country has the Star of David?
Ans Israel
81) In which year was Magna Carta signed?
Ans 1215
82) When was Carthage destroyed?
Ans 149 B.C.
83) Which country is ruled by a single dynasty for more than two thousand years?
Ans Japan
84) Who is the author of Ben Hur?
Ans Lew Wallace
85) Which game is played with five players on either side?
Ans Basketball
86) Which is the national flower of Ireland?
Ans Shamrock
87) Which is the capital of Afghanistan?
Ans Kabul
88) What is the baptismal name of Pope John XXIII?
Ans Angelo Roncalli
89) Where is Emperor Akbar?s tomb?
Ans Sikandra
90) Who died in the Battle of Trafalgar?
Ans Horatio Nelson
91) To which Order did Martin Luther belong?
Ans Augustinian
92) What is the type of Government in Swaziland?
Ans Monarchy
93) Who killed US President Abraham Lincoln?
Ans John Wilkes Booth
94) Who won the Hockey World Cup in 1975?
Ans India
95) Which TV news channel began telecast in 1980?
Ans CNN
96) Which of the following is not a gas?
Ans Mercury
97) Which state was known as Mysore?
Ans Karnataka
98) Who was the Czar of Russia in 1917?
Ans Nicholas II
99) What is the height of the proposed Burj Tower in Dubai?
Ans 800 metres
100) The islands Hokkaido, Honshu, Shikoku and Kyushu are part of which country?
Ans Japan